Chonviec.vn - Nơi tìm việc dễ dàng, đảm bảo sự tin tưởng cho người dùng
Chonviec.vn - Nơi tìm việc dễ dàng, đảm bảo sự tin tưởng cho người dùng

Tìm kiếm nâng cao

Top 10 công việc lương cao ngất ngưởng nhất trên thế giới 2019

Tìm được một công việc ổn định, phù hợp với năng lực của bản thân là điều không hề dễ dàng đối với nhiều người. Bao giờ cũng thế, rất nhiều người tìm đến công việc, chỉ với mong muốn lương cao, nhưng khả năng của họ có đáp ứng tốt cho công việc đó hay không? Hầu hết, các nhà ứng tuyển trên thế giới đều dựa vào khả năng và năng lực của một nhân viên để đánh giá kết quả công việc. Từ đó, mới có thể xét tăng lương với mức lương cao nhất. Hiện nay, ngành nghề nào được đánh giá đạt mức lương cao nhất trên thế giới, đây cũng là câu hỏi được rất nhiều người tìm kiếm trong những năm vừa qua. Bởi nó có tính chất đặc thù riêng, quyết định đến sự thành bại của một con người. Sau đây, chonviec.vn, sẽ thống kê cho bạn top 10 công việc lương cao nhất trên toàn thế giới, giúp bạn tham khảo thêm.

Top 10 công việc lương cao nhất trên toàn thế giới?

Top 10 công việc lương cao nhất thế giới 2019?

Năm 2019, là một trong những năm bùng nổ mạnh về công nghệ thông tin. Thế nhưng, mức lương ngành IT chưa phải là con số đáng ấn tượng nhất, mà còn nhiều ngành khác có mức lương với con số quá bất ngờ và không ai ngờ rằng, vì 5 năm hay 10 năm họ cũng không thể kiếm được số tiền giá trị bằng đấy. Khi lựa chọn nghề nghiệp, mức lương là yếu tố hàng đầu mà ai cũng phải cân nhắc. Theo thống kê chính thức,top 10 công việc lương cao nhất thế giới, bao gồm những ngành nghề dưới đây:

10. Ngành Vật lý trị liệu: 1,62 tỷ đồng/năm

Ngành vật lý trị liệu, có nhiệm vụ chính là giúp bệnh nhân chữa trị và phục hồi các chức năng của cơ thể, như các hoạt động: vận động, đi lại, tập luyện cho chân tay cử động, … Công việc này đòi hỏi, bạn phải là một bác sĩ có tâm và đạo đức hàng đầu, biết kiên nhẫn và kiên trì, vì công việc này rất buồn tẻ và mọi hoạt động đều diễn ra từ từ và nhẹ nhàng. Lặp đi lặp lại từ ngày này hết ngày khác, nếu không cẩn thận và nhẫn nhịn, bạn khó có thể giúp bệnh nhân hồi phục nhanh chóng. Bạn phải luôn đồng hành với bệnh nhân, giúp đỡ và chăm sóc bệnh nhân như người thân trong gia đình.

Ngành vật lý trị liệu

9. Phát triển phần mềm - Ngành Công nghệ thông tin: 1,62 tỷ đồng/ năm

IT - hiện nay là ngành chiếm tỷ lệ cao nhất và phổ biến nhất hiện nay. Ngành IT có nhiều mảng và phân ngành khác nhau. Trong đó kỹ năng phần mềm cũng là một trong những mảng của ngành IT, đối với nhân viên thiết kế phần mềm công việc chính của họ là thiết kế trang web bán hàng điện tử, blog, shop thời trang, bất động sản, … Đây được đánh giá là ngành cao siêu nhất thế giới, những nhân viên IT đa số nói chuyện rất khó hiểu. Bởi họ sử dụng quá nhiều ngôn từ liên quan đến ngành nghề là chính. Chỉ có người cùng ngành mới có thể hiểu.

Ngành IT - Phát triển phần mềm

8. Luật sư: 1,90 tỷ đồng/năm

Luật sư là ngành sử dụng ngôn ngữ nói là chính, nhưng không phải ai cũng nói được như họ. Bởi, lời nói của một luật sư thốt ra lại có giá trị hơn cả ngàn vàng, ai muốn thuê luật sư bào chữa cho mình đều phải chi trả rất nhiều tiền, mới có thể thuê được họ. Là một luật sư, bạn cần có tính trung thực rất cao, có đầy đủ nhân chứng mới có thể đàm phán thành công. Bạn không thể tự dựng lên một câu chuyện không có thành có, vì vậy, trong ngành luật sư không bao giờ có khái niệm: “Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”.

Ngành luật sư

7. IT Manager - Ngành Công nghệ thông tin: 1,98 tỷ đồng/ năm

Trong một tập đoàn hay các công ty lớn, IT là ngành rất có quyền lực, chỉ đứng sau CEO và kế toán. Bởi vậy, mức lương mà các nhân viên IT đòi hỏi rất cao là một điều quá hiển nhiên. IT Manager không đơn giản là một vị trí kỹ thuật. Người IT Manager cần có suy nghĩ thấu đáo, về các giá trị mà IT có thể đem lại cho doanh nghiệp. IT Manager, bắt buộc phải là một người rất giỏi, có kinh nghiệm và năng lực rất cao, mới có thể thay đổi mọi ứng biến trong công việc.

Ngành công nghệ thông tin - IT Manager

6. Phi công - ngành Hàng Không: 2,3 tỷ đồng/năm

Phi công - một ngành quá quen thuộc, nhưng không phải ai cũng có thể làm được. Đa số, phi công thường rất phù hợp cho phái nam đẹp, vì sao? Bởi vì, là một phi công tài giỏi, chuyên nghiệp, luôn hội tụ các yếu tố tiêu chuẩn, như sau: Chiều cao, cân nặng, có khả năng nghe và tầm nhìn tốt, qua được các bài test về sức khỏe. Đây là một trong những ngành đòi hỏi tiêu chuẩn về con người rất cao, gần như là hoàn hảo từ sắc đẹp, năng lực cho đến đạo đức nghề nghiệp.

Ngành hàng không - Phi công

5. Kỹ sư dầu khí: 2,35 tỷ/năm

Kỹ sư dầu khí không phải là một ngành nghề dễ dàng và thoải mái, các nhân viên kỹ sư dầu khí luôn phải mặc bộ đồ đồng phục bảo hộ lao động hằng ngày. Phải tiếp xúc với mọi thời tiết nắng nóng, mưa gió bất kể khi nào. Họ phải sống gắn bó trong môi trường xung quanh là biển cả, đại dương mênh mông, sống ngoài công trình suốt thời gian dài, kéo dài nhiều năm trời. Kỹ sư dầu khí luôn luôn phải tiếp xúc với môi trường có nhiều máy móc và khu chứa nhiều mùi dầu khí rất nặng. Có thể ảnh hưởng đến sức khỏe rất cao, vì vậy mức lương trả cho các kỹ sư phải rất cao, mới hoàn toàn xứng đáng.

Ngành Kỹ sư dầu khí

4. Nha sĩ: 2,9 tỷ đồng/năm

Nha sĩ, ngành gắn liền với hàm răng. Công việc chính của nha sĩ là làm đẹp và chữa trị hàm răng. Ngoài biết cách chăm sóc hàm răng, các nha sĩ phải biết kỹ năng tán gẫu và thuyết phục khách hàng của mình. Chăm sóc và làm đẹp cho hàm răng không phải là điều dễ dàng, họ phải biết dùng loại răng nào để tư vấn và sử dụng tốt, đảm bảo cho hàng răng của khách hàng.

Ngành Nha sĩ

3. Y tá gây mê: 3,26 tỷ đồng/năm

Y tá gây mê đây không phải là một công việc đơn giản, nhẹ nhàng như bao người nghĩ. Nếu lựa chọn sai và không phân biệt được đúng loại thuốc cần gây mê, sẽ dẫn đến tình trạng bệnh nhân không kịp phẫu thuật đã phải cấp cứu. Hoặc nặng hơn, bệnh nhân có thể có nguy cơ tử vong do sốc thuốc gây mê. Ngoài ra, y tá gây mê phải có tốt kỹ năng trấn an tinh thần cho bệnh nhân, trước khi gây mê để mổ là điều rất cần thiết.

Y tá gây mê

2. CEO: 3,77 tỷ đồng/năm

CEO - không phải ai cũng có thể ngồi được vị trí CEO, họ phải đánh đổi bằng rất nhiều năng lực và tri thức, hầu hết CEO đều phải chịu nhiều áp lực và gánh vác mọi trọng trách công việc của cả công ty lên hàng đầu là chính. Vì vậy, mức lương của một CEO nhận được là hoàn toàn xứng đáng và hợp lý.

Ngành CEO

1. Bác sĩ phẫu thuật: 6,02 tỷ đồng/năm

Bác sĩ phẫu thuật là một trong những ngành khó nhất, đòi hỏi một người bác sĩ phải thật giỏi. Tất cả mạng sống của các bệnh nhân đều lệ thuộc vào đôi tay, đôi mắt, sức khỏe, tinh thần, trí tuệ của một người bác sĩ phẫu thuật. Các bác sĩ phẫu thuật không chỉ đòi hỏi về năng lực giỏi mà còn phải đủ bản lĩnh, không được phép sợ hãi, tính tập trung cao độ. Chỉ cần một chút sơ sót là họ có thể làm mất mạng một bệnh nhân như chơi. Vì vậy, mức lương cao ngất ngưởng chinh là yếu tố giúp họ có thêm năng lượng và tập trung cao trong công việc.

Bác sĩ phẫu thuật

Đánh giá và kết luận?

Không phải công việc nào cũng có mức lương cao, mà nó phải phụ thuộc vào tính chất và năng lực của một công việc đó. Tất nhiên, để đạt đạt mức lương cao như mong muốn, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ trình độ, kỹ năng, năng suất chất lượng công việc mà bạn đạt được, …. Ngoài ra, cũng có một số công việc, chính tự bản thân nó mang mức lương cao cho người lao động. Đó là những công việc mang tính chất đặc biệt quan trọng với xã hội, mà người lao động đã bỏ thời gian và công sức trau dồi kiến thức. Mỗi công việc đều nhận với mức lương xứng đáng của công việc đó, mức lương có cao hay không đều hoàn toàn vào mọi yếu tố năng lực kiến thức và trình độ kỹ năng chuyên nghiệp của một người. Nếu bạn là một người nhân viên, công nhân, kỹ sư, ...nằm trong top 10 công việc lương cao nhất thế giới, hãy luôn tự hào về bản thân mình. Vì chính mồ hôi công sức mà bạn đánh đổi, mới có thể mang lại cho bạn một công việc xứng đáng. Hãy nhớ rằng, bạn phải luôn tận tâm và yêu công việc thì bạn mới có thể có được một công việc ổn định với mức lương cao.

Chúc tất cả các bạn thành công và thành đạt trên con đường ước mơ của chính mình!

Tin liên quan:
  Lượt xem: 3.839

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm theo ngành nghề

Nhà tuyển dụng hàng đầu