Chonviec.vn - Nơi tìm việc dễ dàng, đảm bảo sự tin tưởng cho người dùng
Chonviec.vn - Nơi tìm việc dễ dàng, đảm bảo sự tin tưởng cho người dùng

Tìm kiếm nâng cao

Top 10 nghề dễ xin việc, có nhu cầu nhân lực nhiều nhất hiện nay

Hiện nay, nhu cầu xin việc làm ngày càng tăng cao tập trung ở các độ tuổi từ 18 - 30. Nhu cầu xin việc tăng đòi hỏi các nhà ứng tuyển cũng gia tăng theo. Theo mức độ khảo sát hiện nay, trung bình ở độ tuổi từ 24 - 27 là độ tuổi gia tăng mạnh về nhu cầu xin việc làm. Nhưng không phải ai cũng may mắn xin việc một cách dễ dàng và thuận lợi đúng như công việc họ mong muốn. Làm thế nào để lựa chọn một công việc đúng với ngành nghề của mình, sau đây chonviec.vn sẽ giúp các bạn biết thêm top 10 nghề dễ xin việc nhất tại Việt Nam, trong tương lai.


Top 10 nghề dễ xin việc nhất tại Việt Nam

Ngành nghề quyết định đến sự thành công và phát triển của một con người, định hướng nghề để chọn được công việc đúng như ước mơ, lại rất khó khăn, gian nan và đầy thử thách. Tại Việt Nam sau khi tốt nghiệp đại học, nên chọn ngành nghề nào để dễ làm nhất. Dưới đây, là danh sách thống kê top 10 nghề dễ xin việc nhất hiện nay và trong tương lai.

1. Ngành Công nghệ thông tin:

Năm 2019 là một năm bùng nổ và sự phát triển về công nghệ thông tin. Ngành IT đã đi trước 1 bậc so với các ngành khác. Có thể nói, ngành IT là ngành chủ chốt của công nghệ hiện đại hóa, và là ngành phát triển theo sự tiến tiến của nhân loại. Càng hiện đại hóa, công nghệ thông tin càng đi lên hơn nước. Với thời đại công nghệ 4.0, ngành Công thông tin đã phân nhiều ngành lớn nhỏ khác nhau, như lập trình viên, kỹ sư phần mềm, seo, … Công nghệ thông tin không chỉ là ngành phát triển đa dạng ở Việt Nam, mà còn ảnh hưởng rất lớn trên toàn thế giới. Công nghệ luôn gắn liền với con người mỗi ngày và chưa bao giờ ngừng cơn khát về nhân lực. Hiện nay, nhân lực ngày công nghệ thông tin vẫn còn thiếu và hạn chế, tại Việt Nam mỗi năm thiếu tầm khoảng 400.000 nhân lực làm công nghệ thông tin. Mức lương ngành CNTT rất cao, thấp nhất ở Việt Nam là 5 triệu đồng. Trong tương lai không xa, mức lương ngành CNTT sẽ càng tăng lên.

Ngành công nghệ thông tin rất dễ xin việc

2. Ngành Ngôn Ngữ Anh

Việt Nam là một nước có sức thu hút nguồn đầu tư vốn nước ngoài khổng lồ, đã và đang phát triển các lĩnh vực hội nhập toàn cầu, nên rất cần nhân lực hiểu biết chuyên sâu về ngôn ngữ Anh cả về giao tiếp, chính trị, thương mại, dịch vụ, … Biết ngôn ngữ Anh, là lợi thế cho nhiều nhân lực được các công ty nước ngoài ưu tiên ứng tuyển hàng đầu. Hiện nay, trên toàn thế giới đều sử dụng ngôn ngữ chính là Anh ngữ, để đàm phán mọi công việc từ chính trị, văn hóa, xã hội, giữa các nước với nhau. Vì vậy, nguồn nhân lực giỏi tiếng Anh sẽ rất dễ dàng xin việc. Ngôn ngữ Anh là một ngành đầy triển vọng trong tương lai.


3. Ngành Quản trị kinh doanh

Sức hút các bạn trẻ sinh viên đăng ký học ngành quản trị kinh doanh, ngày càng đông đảo. Đây là một ngành đòi hỏi sự nhạy bén trong kinh doanh, trong xu thế đất nước đang hội nhập với các nước để phát triển về kinh tế, đòi hỏi và yêu cầu về ngành quản trị kinh doanh rất cao. Chưa bao giờ, kinh doanh nước ta lại phát triển như hiện nay, vì thế tập trung phát triển nguồn nhân lực cho ngành kinh doanh là việc không hề dễ bỏ sót.

Ngành quản trị kinh doanh

4. Ngành Marketing

Marketing là ngành giữ vai trò chủ chốt cho việc phát triển mọi hoạt động kinh doanh trên toàn thế giới. Tất cả hoạt động buôn bán, kinh doanh đều liên quan đến vấn đề marketing. Vì vậy các doanh nghiệp, muốn chào hàng sản phẩm và hàng ra thị trường đến tay người tiêu dùng, yêu cầu các nhà đầu tư phải có chính sách kim ngạch hiệu quả, mới có thể cạnh tranh được nhiều đối thủ. Cho nên vấn đề yêu cầu về một đội ngũ thường xuyên tiếp xúc với khách hàng, với những ý tưởng sáng tạo để tiêu thụ được sản phẩm là điều hết sức cần thiết. Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nguồn nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, từ nay đến năm 2020, ngành Marketing cần đến 10.000 lao động trở lên cho mỗi năm. Theo kết quả khảo sát cho thấy được, Marketing vẫn tiếp tục dẫn đầu top 10 nghề dễ xin việcvà có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao tại Việt Nam.

Ngành Marketing

5. Ngành Xây dựng

Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế hiện đại, nhiều cơ sở hạ tầng được dựng lên và các tòa nhà, tòa tháp chọc trời tiếp tục mọc lên, khẳng định sự trường tồn vượt bậc và khẳng định vai trò đứng vững của mình trong tương lai. Có thể thấy, trong những năm vừa qua ngành xây dựng Việt Nam, đã và đang lấy lại phong độ để khẳng định về thị trường phát triển của nước nhà cho toàn thế giới thấy được. Kinh tế càng phát triển thì Việt Nam, cũng có thể sánh vai được với các cường quốc năm châu khác. Một trong những công trình xây dựng tiêu biểu tại nước ta, phải kể đến Landmark 81, Bitexco, Lotte, Keangnam Hà Nội Landmark Tower, đây là 4 công trình vĩ đại mà ai cũng biết đến. Ngành xây dựng được dự báo là ngành cần nhu cầu nhân lực cao nhất, đủ nhân lực mới có thể bắt kịp xu hướng phát triển đô thị hóa. Dự báo năm 2020, nhu cầu nhân lực ngành xây dựng mỗi năm sẽ tăng thêm 400.000 - 500.000 nguồn nhân lực.

Ngành xây dựng

6. Ngành Công nghệ thực phẩm

Công nghệ thực phẩm được đánh giá là ngành có nền tảng tương lai vững vàng, chứa đầy tiềm năng. Đây là ngành có tính ứng dụng vào đời sống rất cao, con người hiện đại rất cần tiêu thụ một lượng thực phẩm sạch và an toàn cho sức khỏe. Không chỉ đáp ứng nguồn tiêu thụ và phát triển tiêu dùng trong nước, mà còn hướng đến các sản phẩm chất lượng cao để xuất khẩu. Chính vì vậy, rất cần nhu cầu nguồn lao động để đảm bảo đáp ứng lượng tiêu thụ và sản xuất sản phẩm kịp thời và đúng tiêu chuẩn số lượng. Đây là ngành có tiềm năng và cơ hội tìm việc làm khá lớn, đặc biệt đối với nhân lực là nữ.

Ngành công nghệ thực phẩm

7. Ngành Du lịch - Quản trị Khách sạn

Du lịch là một ngành khá hấp dẫn và còn mới mẻ tại Việt Nam, hàng năm Việt Nam đón hàng ngàn khách du lịch trong và ngoài nước. Ngành du lịch khách sạn, đang có bước đà phát triển một cách mạnh mẽ và nóng bỏng hơn bao giờ hết. Ngành này được đào tạo trong môi trường làm việc văn minh, tiên tiến, trang thiết bị hiện đại, cơ hội cho nhiều nguồn năng lực có nhu cầu học hỏi và phát triển năng lực bản thân, nhất là trong giao tiếp ngôn ngữ. Mức thu nhập lại rất cao. Ngành du lịch đang thiếu một phần lớn nguồn nhân lực, nên không thể đáp ứng kịp thời cho sự phát triển của nhiều công ty. Vì vậy, ngành du lịch - quản trị khách sạn vẫn đang ứng tuyển hàng ngày. Đây là ngành tiềm năng và hấp dẫn thu hút nhiều bạn trẻ năng động.

Ngành quản trị du lịch - khách sạn

8. Ngành Điện - Cơ khí

Với một đất nước ngành nông nghiệp là chính, và có tiềm năng đang lên đà ngày càng phát triển như Việt Nam, thì sự bùng nổ về ngành điện và cơ khí là không còn xa lạ gì? Điện - Cơ khí là ngành rất cần thiết và gắn bó với đời sống hằng ngày của con người, vì vậy phải càng đông đảo nguồn nhân lực mới có thể đáp ứng được mọi nhu cầu về điện và cơ khí cho người dân. Tính đến năm 2020, nguồn nhân lực về điện - cơ khí sẽ còn hạn chế, nhu cầu về ứng tuyển việc làm là 8.100. Có thể khẳng định nguồn vốn nhân công về các ngành điện - cơ khí vẫn quá hạn hẹp, không đúng như chỉ tiêu mà ngành đạt ra. Vì vậy, cho đến thời điểm hiện tại điện - cơ khí vẫn được xếp vào hạng top 10 nghề dễ xin việc nhất tại Việt Nam.

Ngành điện - cơ khí

9. Ngành Tư vấn tâm lý xã hội

Môi trường sống con người trong xã hội hiện đại, vẫn còn tác động bởi nhiều yếu tố khác nhau. Chính vì thế, ngành tư vấn tâm lý xã hội là một ngành không thể thiếu tại Việt Nam. Tư vấn tâm lý xã hội là ngành thu hút nhiều giới trẻ và đang phát triển. Cơ hội nghề nghiệp của ngành này rất cao, sinh viên sau khi ra trường có thể đảm nhận nhiều công việc khác như giảng viên, chuyên viên tư vấn, chuyên viên trị liệu tâm lý, … Mức lương đãi ngộ ở ngành này rất cao, nếu bạn có ước mơ trở thành một chuyên gia tư vấn tâm lý tương lai, thì lựa chọn ngành này là một quyết đoán đúng và khả năng xin việc cũng rất cao.

Ngành Tư vấn tâm lý xã hội

10. Ngành Giáo dục

Trong vài năm trở lại đây, giáo dục được đánh giá là một ngành dư nhân lực, nhưng không phải theo dự báo trong tương lai gần, giáo dục sẽ là ngành khan hiếm về nhân lực rất cao, đặc biệt với nguồn nhân lực có trình độ giỏi. Những năm gần đây, thí sinh tham gia đăng ký ngành sư phạm trở nên hao hụt đáng kể. Nguyên nhân bởi sự ảnh hưởng dư nhân lực ở những năm trước đây, dẫn đến tình trạng sinh viên sợ sau khi ra trường sẽ không ai nhận và không có việc làm.

Ngành giáo dục

Việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực bản thân là cả một quá trình dài. Có ngành nghề, nhưng không ứng tuyển được đúng chuyên môn, lại là cả vấn đề ảnh hưởng đến tương lai. Vì vậy, bạn cần cân nhắc và lựa chọn đúng ngành nghề mà xã hội đang cần. Với top 10 nghề dễ xin việc nhất tại Việt Nam, mong rằng các bạn có thể quyết định đúng công việc mà có thể đem lại nguồn vốn thu nhập cho tương lai sau này.

Chúc các bạn thành công!

Tin liên quan:
  Lượt xem: 2.094

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm theo ngành nghề

Nhà tuyển dụng hàng đầu